Writing Task 2: Cách làm cho idea thuyết phục hơn

Một lỗi rất nhiều các bạn học sinh mắc phải khi viết Writing Task 2 đó là: Viết các idea chưa đủ thuyết phục và rõ ràng.

Để khắc phục lỗi này, các bạn có thể áp dụng phương pháp này: Sau khi nghĩ được main idea, bạn thử đặt câu hỏi “Vì sao lại thế?” để xem có thể thêm vào một phần lý giải nguyên nhân giúp cho main idea rõ hơn hay không.

Sau khi nghĩ ra được phần lý giải nguyên nhân, bạn chỉ cần đơn giản đặt phần nguyên nhân này lên trước main idea và cộng với since/as/because ở đầu câu là được.

Một số ví dụ áp dụng phương pháp:

VD1: Khi nói về các lợi ích của việc đi du học, bạn có thể nghĩ ra 1 main idea: “Đi du học sẽ giúp sinh viên trưởng thành hơn”.

Đặt câu hỏi “Vì sao lại thế?”, bạn có thể giải thích nguyên nhân: Bởi vì khi đi du học sinh viên phải sống xa gia đình và tự giải quyết các vấn đề hàng ngày.

-> Áp dụng công thức vào thành câu hoàn chỉnh: “Since students have to live far away from their families and have to deal with daily problems by themselves, they would become more mature.”

VD2: Khi nói đến các lợi ích của việc phát triển du lịch, bạn có thể nghĩ ra 1 main idea: “Phát triển du lịch sẽ giúp tạo ra thu nhập cho người dân bản địa”.

Vì sao lại thế? Bởi vì khi khách du lịch đến với đất nước mình, họ sẽ chi tiêu nhiều cho các dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, bảo tàng…

-> Áp dụng công thức: “As tourists tend to spend money on services such as hotels, restaurants or museums, expanding tourism would help many local residents generate more income.”

Như vậy, áp dụng phương pháp này, bạn sẽ có thể làm cho idea của mình thuyết phục hơn rất nhiều, đồng thời có thêm ý để viết giúp cho bài viết dài hơn.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


seven + 5 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>