IELTS Writing Task 2: Ví dụ, ví dụ, ví dụ

Ví dụ vô cùng quan trọng trong Writing Task 2. Các ví dụ sẽ giúp bạn support idea tốt hơn, giúp cho bài viết rõ ràng hơn, cụ thể hơn, từ đó tăng điểm Task Response cũng như Coherence & Cohesion.

Tuy nhiên không ít bạn thường viết thiếu đi những ví dụ quan trọng khiến cho bài viết bị mơ hồ, không rõ ràng. Giả sử có bạn viết về lợi ích của việc du học như sau:

The first advantage of studying abroad is that students can learn many useful skills when they live in another country. This would allow them to be more successful in their lives as well as their future career.

Idea vừa rồi khiến cho mình cảm thấy không rõ ràng, vì mình không biết các ‘useful skills’ mà bạn muốn đề cập ở đây là gì. Để cho idea này tốt hơn, cần thiết phải đưa ra một hoặc một số ví dụ để minh họa:

The first advantage of studying abroad is that students can learn many useful skills when they live in another country. For example, because students who go abroad have to live apart from their family, they would have to deal with financial problems by themselves and therefore learn how to manage their money in an effective way. This would allow them to be more successful in their lives as well as their future career.

Như vậy, hãy nhớ cho ví dụ vào những idea của bạn để giúp bài viết có tính thuyết phục cao hơn.

Comments

comments

5 thoughts on “IELTS Writing Task 2: Ví dụ, ví dụ, ví dụ

 1. Trung D

  Muốn học được cách viết các cụm từ “live apart from”, “deal with financial problems”, “manage their money in an effective way” thì học từ nguồn nào hả anh?

  Reply
 2. Nguyên

  cho em hỏi tại sao “…by themselves and therefore learn how to…” trước “and” không có dấu (,) hả anh???

  Reply
  1. Quang Thắng Post author

   Bởi vì and ở đây không nằm giữa và ngăn cách 2 mệnh đề em ạ. Ở sau and là therefore learn how to, ko có chủ ngữ. Nếu sau and là they learn how to… thì mới có phẩy ở trước and.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.


seven + = 11

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>