IELTS Writing Task 2: Dùng cấu trúc “đẳng cấp” hơn

Trong Writing, sẽ tốt hơn nếu bạn tránh dùng những cấu trúc quá phổ biến mà ai cũng dùng, và thay chúng bằng những cấu trúc đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, đẳng cấp ở đây không phải là những cấu trúc phức tạp, hầm hố, mà vẫn chỉ là những cấu trúc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng.

Ví dụ, khi muốn nói đến kết quả của một sự việc, các bạn học sinh thường sẽ chỉ dùng cấu trúc “Therefore” hoặc “As a result”:

The Internet is developing dramatically. Therefore, people can work at home instead of going to offices.

Big cities often provide more job opportunities. As a result, an increasing number of people move from the countryside to urban areas.

Thay vì dùng cấu trúc quá phổ biến và bình thường như thế này, mình sẽ dùng cấu trúc “which” hoặc “this”, đều là những cấu trúc diễn tả kết quả.

The Internet is developing dramatically, which allows people to work at home instead of going to offices.

Big cities often provide more job opportunities. This might lead to an increasing number of people moving from the countryside to urban areas.

Như vậy, “which” và “this” là hai cấu trúc vô cùng đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tốt những cấu trúc này để tạo nên sự đa dạng trong bài viết. Vì vậy, nếu như trong bài thi, các bạn sử dụng được một vài lần 2 cấu trúc này thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ gây ấn tượng hơn đối với giám khảo và sẽ đạt điểm cao hơn.

Comments

comments

4 thoughts on “IELTS Writing Task 2: Dùng cấu trúc “đẳng cấp” hơn

 1. Anonymous

  ad cho mình hỏi chút, hôm trc ad có nói các đọc số trong phim titanic như thế nào vậy, tks ad

  Reply
 2. Gà Rán

  em thấy câu này nên được viết dưới dang câu chính phụ sẽ hay hơn là tách thành 2 câu riêng biệt:

  The Internet is developing dramatically, and therefore, people can work at home instead of going to offices.

  Big cities often provide more job opportunities; and as a result, an increasing number of people move from the countryside to urban areas.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.


5 + = twelve

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>