IELTS Writing Task 1: Cấu trúc bài viết

Có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận Writing Task 1. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ giới thiệu cách mà mình vẫn luôn dùng cho mọi bài viết của mình. Đây cũng là cách mà mình đã học được từ thầy Simon, và cũng có khá nhiều giáo viên IELTS đi theo hướng này.

Cấu trúc bài viết luôn gồm 4 phần:

1. Introduction: 1 câu paraphrase lại đề bài.

2. Overview: Viết 2 câu nêu lên 2 điểm nổi bật nhất trên biểu đồ / process.

3+4. 2 đoạn body mô tả chi tiết số liệu của bài.

Ở những bài học sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách viết cho từng phần.

Comments

comments

5 thoughts on “IELTS Writing Task 1: Cấu trúc bài viết

 1. Tùng

  cho mình hỏi chút. trong các bài mãu mình thường thấy sử dụng “by” ở những năm cuối cùng của biểu đồ. Ví dụ: “By 2009, the percentage of Internet users was highest in Canada” . Từ ‘by” ở đây có hiểu là “trước’ không ? sao không dùng là “In 2009″ mà lại dùng “by 2009′. mong bạn giải đáp giúp mình. thaks bạn

  Reply
  1. Quang Thắng Post author

   “By 2009″ nghĩa là cho đến năm 2009, còn “in 2009″ là chỉ trong năm 2009 thôi.
   Bạn đọc bài mẫu ở đâu vậy, và bạn nhớ có chính xác không? Bởi vì nếu dùng “By” thì động từ phải chia ở thì quá khứ hoàn thành, tức là “By 2009, the percentage of Internet users had become highest”, chứ không phải là quá khứ đơn, vì nó là một giai đoạn chứ không phải là một thời điểm.

   Reply
 2. Tùng

  Trong bài mẫu task 1 của thầy Simon b ơi. Chính vì vậy m mới thấy lạ vì m cũng nghĩ như bạn vậy
  “By 2009, the percentage of Internet users was highest in Canada. Almost 100% of Canadians used the Internet, compared to about 80% of Americans and only 40% of Mexicans.” trong bài “Internet Users as percentage of population”

  Và mình thấy thầy dùng rất nhiều, thường là dùng khi miêu tả năm cuối cùng.

  Reply
  1. Quang Thắng Post author

   Ừ mình vừa check lại rồi, đúng là dùng được thì quá khứ đơn. Nhưng từ “by 2009″ thì vẫn có nghĩa là cho đến năm 2009 nên là khác với “in 2009″ nhé.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.


9 − six =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>