IELTS Writing: Hãy tránh các lỗi nhỏ nhặt

Chấm bài viết cho nhiều bạn học sinh, mình thấy các bạn hay mắc những lỗi rất cơ bản như là thì của động từ (quá khứ – hiện tại), dạng của từ (động từ – danh từ), lỗi số ít số nhiều, hoặc thậm chí là những lỗi rất nhỏ như thiếu dấu chấm hay dấu phẩy. Điều đáng nói là, đây đều là những lỗi mà các bạn đều biết rõ, nhưng lại sai một cách rất bất cẩn.

Xét về mặt tổng thể tất cả các thí sinh học IELTS, mình đều thấy một xu hướng chung là các bạn thích viết những cấu trúc phức tạp và hoa mỹ nhằm mục đích giành điểm cao hơn, nhưng lại mắc những lỗi sai rất nhỏ như mình vừa nêu. Một bài viết dù hay đến mấy nhưng có nhiều lỗi như vậy thì không bao giờ đạt mức điểm mong muốn cả.

Vì vậy, trước khi nghĩ đến chuyện viết cấu trúc nào cho hay và phức tạp, hãy tập để ý và trau chuốt cẩn thận từ những cái nhỏ nhất đã nhé! Đừng để mất điểm đáng tiếc vì những lỗi lẽ ra không được mắc phải.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


+ 3 = ten

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>